Lý do nào khiến cho trần thạch cao được ưa chuộng hiện nay?

Home » Tin tức xây dựng » Lý do nào khiến cho trần thạch cao được ưa chuộng hiện nay?
Tin tức xây dựng No Comments

Khi tiến hành xây nhà, người ta không chỉ quan tâm đến chi phí, thời gian, mà vật liệu xây dựng hay trang trí cũng được để ý khá nhiều, bởi nó chính là yếu tố quyết định lên sự chắc chắn, an toàn và nét đẹp của ngôi nhà. Trong số đó thì trần thạch cao đang được khá nhiều người lựa chọn hiện nay.

tran-thach-cao

Tại sao lại như vậy nhỉ? Đơn giản vì trần thạch cao có khá nhiều ưu điểm và nó khiến cho công trình thêm đẹp hơn, thi công nhanh chóng tiết kiệm thời gian và chi phí đặc biệt là vô cùng an toàn với người sử dụng.

Lý do nào khiến cho trần thạch cao được nhiều người ưa chuộng vậy?

Có thể nói, trong bối cảnh nhu cầu nhà ở đang tăng rất cai như hiện nay thì việc sử dụng trần thạch cao để trang trí, xây dựng nhà ở đang dần trở nên phổ biến, nó không chỉ là khái niệm gần gũi với những người có chuyên môn mà còn đối với những người sử dụng nữa, họ cũng đang quen dần với vật liệu này và thay thế dần cho các vật liệu truyền thống.

Vậy trần thạch cao có những đặc điểm nổi bật gì nhỉ? Có thể kể ra như:

  • Nó có khả năng chống cháy cực tốt: Theo các chuyên gia thì đây quả thật là một nguyên liệu có khả năng chống cháy tuyệt vời, phần lõi của nó có chứa tới 21% các thành phần về mặt hóa học và có công dụng chính làm chậm lại quá trình truyền nhiệt cũng như sự lan truyền của lửa, tức là nó có khả năng chống hỏa hoạn cực kỳ hiệu quả đấy. Ngoài tính năng cách nhiệt hiệu quả như thế, những tấm thạch cao này còn có công dụng nữa là tăng khả năng chống nóng cũng như làm giảm lượng điện tiêu thụ của gia đình trong những ngày trời nắng nóng đấy, quá tốt đúng không nào?
  • Có khả năng cách âm tốt: Với mỗi công trình yêu cầu độ yên tĩnh thì những vật liệu có khả năng cách âm tốt sẽ được sử dụng nhiều, nó sẽ giúp tách biệt cho không gian sinh hoạt, đặc biệt trần thạch cao lại có khả năng cách âm cực tốt, một giải pháp hoàn hảo cho hệ thống cách âm của các công trình xây dựng nhé.
  • Không những thế, việc lắp đặt hệ thống trần thạch cao này cũng khá đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng giúp tiết kiệm chi phí, đồng thời diện tích của tấm thạch cao này cũng lớn nên có thể nhanh chóng bao phủ toàn bộ bề mặt hơn so với những tấm vật liệu khác chính vì thế mà nó được khá nhiều người sử dụng.
  • Đây là một tấm vật liệu có trọng lượng tương đối nhẹ nên việc thực hiện cũng đơn giản, dễ dàng để thi công cả 1 căn hộ với trần thạch cao chỉ cần khoảng 2-3 nhân công thôi nhé, lắp đặt cũng đơn giản nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí khá nhiều đấy.

Có thể nói những tấm trần thạch cao hiện nay khá đa dạng về mẫu mã, phong phú về chủng loại nên sẽ phù hợp với nhiều không gian, kiến trúc công trình khác nhau và đặc biệt là nó còn đảm bảo tính bền vững và đảm bảo độ yên tâm cho người sử dụng nữa nhé.

Tham khảo: Mẫu trần phòng khách đẹp, sang nhất 2021

LEAVE A COMMENT