Loại trần thạch cao nào bạn nên chọn cho phòng bếp?

Home » Tin tức xây dựng » Loại trần thạch cao nào bạn nên chọn cho phòng bếp?
Tin tức xây dựng No Comments

Trần thạch cao đang được khá nhiều người lựa chọn khi thiết kế nhà, nó vừa mang lại nét đẹp thẩm mỹ lại mang đến nhiều lợi ích thiết thực. Không chỉ phòng khách, phòng ngủ mà ngay cả phòng bếp cũng được ưu ái sử dụng trần thạch cao nhé.

Những loại  trần thạch cao cho phòng bếp đẹp nó có rất nhiều loại khác nhau, từ đơn giản cho đến những họa tiết cầu kỳ, tuy nhiên cũng với cách phân loại và mang lại những ưu điểm nhược điểm riêng, nó phù hợp với không gian bếp cũng như mang lại những tính năng đặc biệt cho người sử dụng. Vậy bạn có biết trần thạch cao này có những loại nào thường được sử dụng trong phòng bếp hay không? 

tran-thach-cao-phong-bep

TRẦN THẠCH CAO CHO PHÒNG BẾP NÊN CHỌN LOẠI NÀO?

Có nhiều loại trần thạch cao khác nhau bạn có thể lựa chọn cho phòng bếp nhà mình, như:

Trần thạch cao phòng bếp nổi

Đây là loại trần được trang trí với phần khung được nổi hẳn lên trên, sau khi hoàn thiện bạn sẽ nhìn thấy được phần khung này ngay nhé, ưu điểm của trần thạch cao này chính là thiết kế đơn giản, tiết kiệm chi phí không mất quá nhiều thời gian thi công. Về kết cấu thì cũng dễ tháo lắp và sửa chữa cũng như bảo trì. Đồng thời loại trần này còn ít khi bị biến đổi về cấu trúc do thời tiết nữa nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm là nó không hề bị cong vênh hay gặp bất kỳ bất tiện nào như khi bạn lắp đặt các hệ thống thông gió khác đâu nhé.

Tuy nhiên trần thạch cao nổi cũng có nhược điểm nhất định đó là nó có kích thước cố định và phù hợp với toàn bộ không gian vì thế mà khi bạn muốn thay đổi thiết kế thường khá khó, nhất là với những trần thạch cao phòng bếp nhỏ mà làm nổi thì thường sẽ không được đẹp lắm, nó chỉ thích hợp với không gian rộng mà thôi.

Trần thạch cao chìm cho phòng bếp

Đây là loại trần thứ 2 mà bạn cần quan tâm, nó có đặc điểm nổi bật là được tạo nên từ hệ thống khung chìm ẩn bên trong các tấm thạch cao bởi thế mà nó tạo nên không gian trần bằng phẳng căn bếp của bạn nhìn đơn giản nhưng lại vô cùng hiện đại, sang trọng.

Trần thạch cao chìm có 2 loại đó là:

  • Trần thạch cao phẳng: tức là nhìn nó phẳng như trần nhà bình thường, thi công trần này khá đơn giản, nó có thể tối ưu hóa được hết các đường trang trí và từ đó giúp cho không gian trở nên rộng hơn, phù hợp hơn với những ai thích trần bếp đơn giản và hiện đại.
  • Trần thạch cao giật cấp: Với những người muốn không gian bếp nhà mình trở nên mới mẻ và có giá trị thẩm mỹ cao thì nên lựa chọn loại trần này, mặc dù thi công cầu kỳ hơn nhưng lại đem đến nét đẹp mới lạ, bạn có thể tạo hình tròn, hình ovan… hay bất kỳ một hình nào theo sở thích và không gian của phòng bếp, nó giúp mang lại sự đang dạng, đẹp và không bị trùng lặp.

Với mỗi loại trần thạch cao cho phòng bếp sẽ mang lại những nét đẹp riêng vì thế mà bạn cần phải lựa chọn hết sức cẩn thận để đảm bảo phòng bếp luôn được đẹp nhất nhé.

Xem ngay: Báo giá trần thạch cao chính xác nhất

LEAVE A COMMENT