Lý giải ong chúa ngành công nghệ thế giới có chung điểm đáp tại miền Bắc…

Home » Tin tức » Lý giải ong chúa ngành công nghệ thế giới có chung điểm đáp tại miền Bắc…
Tin tức No Comments

Bà Trang Bùi – Tổng giám đốc Cushman & Wakefield nhận định rằng miền bắc Việt Nam thực sự có khả năng trở thành “cánh tay mạnh mẽ” của ngành công nghiệp điện tử trên toàn thế giới. Điều này là do Việt Nam có các chính sách cởi mở và nền chính trị ổn định hòa bình và kinh nghiệm nhiều năm phát triển về công nghệ gia công đồ điện tử.

Hơn thế nữa, ở miền Bắc Việt Nam có các nhà máy sản xuất chất lượng cao, chi phí thấp và chi phí lớn cần thiết để trả lời nhu cầu và đáp ứng sản xuất tăng.

Trong khi miền Bắc, các trung tâm công nghiệp nhận được một làn sóng đầu tư từ các doanh nghiệp ong chúa trong lĩnh vực điện tử toàn cầu như  Panasonic, LG Display, Canon, Foxconn và Samsung, Pegatron, Goertek, Jinko Solar.

Cho đến năm 2022, tổng số lượng nhà cung cấp của doanh nghiệp Việt bao gồm cả cấp 1 và cấp 2 của Samsung là 250 doanh nghiệp. Các chỉ số phát triển kinh tế và thu hút vốn đầu tư của các khu công nghiệp phía Bắc do Bộ tài chính cung cấp cũng rất ấn tượng như sau:

  • Tổng vốn FDI đăng ký tai Việt Nam đạt 18,8 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2022
  • Bắc Ninh đứng top 3 chiếm 1,78 tỷ USD vốn FDI bên cạnh nhiều tỉnh miền Bắc khác
  • Theo sau là Thái Nguyên, Hải Phòng, Hà Nội và Bắc Giang

Do đâu mà miền Bắc Việt Nam trở thành nơi thu hút nhiều Ong chúa thế giới như thế

GDP cao, nhân lực trẻ và am hiểu công nghệ

Tỷ lệ tăng quý 3 của tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam đã tăng tốc lên 13,67% so với cùng kỳ một năm trước, với nền kinh tế nổi lên từ tác động của đại dịch của Covid. Trong chín tháng qua, GDP của đất nước tăng 8,83%, mức cao kỷ lục mới trong 11 năm, Một bổ sung khác của những đóng góp cho nhân khẩu học ở Việt Nam là những lực lượng trẻ, sáng tạo và ngày càng có kiến ​​thức này giúp Việt Nam trở thành một lực lượng lao động hàng đầu trên thế giới, cả về số lượng tuyệt đối và với tỷ lệ tương quan với dân số.

Giải thích lý do tại sao các công ty công nghệ như Samsung, LG, Canon và Foxconn có xu hướng chọn xây dựng các nhà máy mới của họ ở miền Bắc? Bà Trang Bui, tổng giám đốc của Cushman & Wakefield, cho biết tiềm năng tồn tại đối với bất động sản công nghiệp ở miền Bắc.

Khả năng kết nối nhờ vào vị trí thuận tiện

Bắc Việt Nam có một vị trí địa lý thuận lợi, mong muốn lan sang một khu vực mới. Kết nối phía tây bắc và phía bắc của đất nước chúng ta là một hành lang kinh tế phía nam kết nối các thành phố Thượng Hải, Hồng Kông, Thâm Quyến và Quảng Đông. Khu vực này là một lĩnh vực phát triển kinh tế thịnh vượng với tư cách là trụ sở sản xuất, hóa sinh, thương mại và công nghệ điện tử, so với miền bắc Việt Nam, là một khu vực trong khu vực quốc gia lớn hơn được coi là địa điểm có khả năng di dời. Theo ước tính của Cushman & Wakefield, khu vực này sẽ trở thành một trong những trung tâm kinh tế lớn của Trung Quốc trong hai mươi mốt.

Đọc thêm bài viết tại đây: https://soha.vn/vi-sao-cac-ong-chua-cong-nghe-nhu-samsung-lg-cannon-foxconn-deu-chon-lam-to-o-mien-bac-20221114221950879.htm

LEAVE A COMMENT