Đang mất giá “thảm”, đồng Won Hàn Quốc bất ngờ trở thành đồng tiền tăng giá mạnh nhất

Home » Tin tức » Đang mất giá “thảm”, đồng Won Hàn Quốc bất ngờ trở thành đồng tiền tăng giá mạnh nhất
Tin tức No Comments

Tỷ giá 1000 Won bằng bao nhiêu tiền Việt được dự báo sẽ tiếp tục tăng lên cao hơn sau khi thoát khỏi mức đáy trong vòng 13 năm và trở thành đồng tiền tăng giá mạnh nhất châu Á thời gian qua. Chính triển vọng thương mại của Hàn Quốc được cải thiện đã làm động lực cho sự phục hồi này.

Tháng 11 vừa qua, tỷ giá đồng Won đã tăng 6% so với USD – đây là mức tăng mạnh nhất trong số các đồng tiền ở châu Á. Ngoài ra, giá xăng hôm nay – giá dầu trên thế giới giảm gần đây cũng tác động tích cực đến Hàn Quốc – nền kinh tế có sự phụ thuộc lớn vào xăng dầu nhập khẩu – giảm tình trạng thâm hụt thương mại.

Theo dự báo, tỷ giá đồng Won sẽ tăng vượt mức 1.300 Won / 1 USD, từ mức khoảng 1.340 Won / 1 USD trong tuần trước. Won sẽ tiếp tục vượt trội so với tỷ giá các đồng tiền khác trong khu vực như Đài Loan, Nhân Dân Tệ…

Trước đó, Won đã giảm mạnh từ đầu năm, trong quý III/2022, Won là đồng tiền mất giá mạnh nhất trên 1 đồng USD trong số các đồng tiền ở châu Á.

Đang mất giá "thảm", đồng Won Hàn Quốc bất ngờ trở thành đồng tiền tăng giá mạnh nhất

Giá dầu thế giới cũng có thể bình ổn sau cuối năm nay, từ đó việc thâm hụt thương mại của Hàn Quốc sẽ giảm. Ngoài ra, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể dừng việc thắt chặt chính sách tiền tệ trong năm tới, thúc đẩy giá Won tăng lên tới 1.200 Won / 1 USD.

Nếu Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc nhấn mạnh hỗ trợ kinh tế hơn là chống lạm phát bằng cách tăng lãi suất 0,25 điểm phần trăm thay vì tăng 0,5 điểm phần trăm, đồng Won thậm chí còn được hỗ trợ nhiều hơn.

Dù đồng Won có thể tăng giá trong năm tới, nhưng vẫn có thể có thêm một đợt sụt giảm nữa vì thị trường nhà đất Hàn Quốc vẫn đang tụt dốc.

LEAVE A COMMENT