Luppe nhựa là gì? Các loại luppe trên thị trường

Home » Tin tức xây dựng » Luppe nhựa là gì? Các loại luppe trên thị trường
Tin tức xây dựng No Comments

Hẳn những bạn đã từng làm việc với máy bơm đều ít nhất một lần nghe tới cụm từ luppe máy bơm. Hãy cùng Giá VLXD tìm hiểu tất tần tật về luppe nhựa nhé!

Luppe là gì ?

Luppe (lúp bê, van chân, chõ bơm nước) là bộ phận lắp đặt trong ống hút ở cửa máy bơm, giúp giữ nước trong đường ống, ngăn nước rút ngược lại để máy bơm có thể bơm nước lên bồn, bể.

Luppe máy bơm nước là gì?

Tác dụng của luppe là duy trì áp lực trong ống dẫn nước, ngăn các chất rắn, sỏi đất, đá hút vào bên trong đường ống gây hư hỏng máy bơm nước.

XEM NGAY: Báo Giá Luppe Nhựa 2022

Nguyên lí hoạt động của luppe 1 chiều

Khi máy bơm nước hoạt động, nước sẽ được hút vào van 1 chiều, lá van này sẽ mở đến khi nào bơm ngừng hoạt động thì mới đóng lại và giữ chất lỏng ở bên trong ống. Trường hợp bộ phận này hỏng sẽ khiến nước tụt liên tục ảnh hưởng đến hoạt động của máy bơm.

Chất lỏng được giữ lại rất quan trọng, bởi đa số máy bơm hiện nay đều cần mồi nước thì mới hoạt động, nếu không có nước trong ống thì máy sẽ không tạo ra sức hút và thậm chí làm cháy máy bơm.

Nguyên lí hoạt động của luppe 1 chiều

Nước thường được bơm lên theo phương thẳng đứng và máy bơm cũng thường được đặt trên mặt đất để dễ bảo trì. Còn phần trõ bơm sẽ đặt dưới dòng đất sâu hàng chục mét.

HOT: Báo Giá Ống Nhựa PVC Từ 5 Thương Hiệu Hàng Đầu Hiện Nay

Các loại luppe máy bơm nước phổ biến

  • Luppe nhựa: được làm từ 100% nhựa tổng hợp cao cấp, phù hợp cho các loại giếng đào, giếng khoan hoặc bơm trực tiếp từ bể chứa lên bồn cao. Giá luppe thấp với độ bền ở mức ổn, dao động từ 30.000 – 50.000 đồng.
  • Luppe inox 304: Được làm từ kim loại cao cấp, chống ăn mòn và oxi hóa cực tốt. Thường được ứng dựng trong hệ thống xử lí nước thải, bơm cấp nước cho nhà máy. Giá luppe inox tương đối cao nhưng độ bền cực kì tốt, có tuổi thọ đến vài năm.
  • Luppe đồng: Thường được dùng cho nhà ở dân dụng, đường ống nhỏ thì có thể dùng kết nối kiểu ren. Mặc dù có độ bền cao, chống oxi hóa tốt nhưng luppe đồng lại dễ bám phèn và bám cặn bẩn nhanh. Chỉ cần không vệ sinh trong 1 năm sẽ gây tình trạng tụt nước liên tục.
  • Luppe gang: Khá phổ biến trong các ngành công nghiệp lớn, sử dụng cho máy bơm công suất cao với đường ống kích thước từ DN50 – DN500. Loại van chân này rất bền bỉ, tuổi thọ lên đến hơn 10 năm.

LEAVE A COMMENT