Nên chọn tấm Compact HPL dày 12mm hay tấm Compact HPL dày 18mm?

Home » Tin tức xây dựng » Nên chọn tấm Compact HPL dày 12mm hay tấm Compact HPL dày 18mm?
Tin tức xây dựng No Comments

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vách ngăn vệ sinh với độ dày khác nhau, để đem lại hiệu quả tốt nhất thì nên chọn loại dày 12mm hoặc 18mm. Tuy vậy, nhiều người vẫn chưa biết nên chọn tấm Compact HPL dày 12mm hay tấm Compact HPL dày 18mm? Cùng tìm hiểu sau đây.

Các quy cách tấm Compact tiêu chuẩn

Vách ngăn Compact HPL có nhiều độ dày khác nhau như 2mm, 3mm, 4mm, 6mm, 8mm, 12mm và 18mm. Các tấm có độ dày khác nhau sẽ phù hợp với mục đích sử dụng riêng:

  • Với loại tấm Compact HPL dày 2mm đến 8mm thì thường dùng làm tủ locker, ốp tường, quảng cáo, tủ điện, bảng điện (có khả năng chống tĩnh điện).
  • Với loại tấm Compact HPL dày 12mm và 18mm thì dùng làm vách ngăn vệ sinh, bàn thí nghiệm…

Ngoài độ dày, các loại vách ngăn cũng được sản xuất đa dạng kích thước để đáp ứng đa dạng mục đích thi công. Nhưng để đảm bảo hoàn mỹ và an toàn, chúng sẽ được thiết kế dựa trên quy cách tấm Compact tiêu chuẩn theo thông số cơ bản sau:

  • Chiều cao tổng thể cần đạt 2m, chiều rộng khoảng 0,61m, chiều dày từ 2mm đến 25mm. Thực tế, kích thước tấm compact phổ biến nhất tại nước ta dày từ 4mm – 18mm.
  • Chân đế vách ngăn phải có chiều cao từ 100 – 150mm.
  • Khung vách và cánh cửa phần trên không lắp đặt sát nhau, sẽ làm tăng trọng lượng các tấm. Do đó, phải có khoảng hở ít nhất tầm 1cm.
  • Kích thước vách ngăn Compact được sử dụng nhiều nhất là 1220mm×1830mm và 1530mm×1830mm. Theo đó, trọng lượng tương ứng là 40.5 kg/tấm và 50.5kg/tấm.
  • Độ sâu và độ rộng thiết kế phù hợp theo mặt bằng và diện tích thi công.

Chi tiết: Giá tấm compact

Nên chọn tấm Compact HPL dày 12mm hay tấm Compact HPL dày 18mm

Nên chọn tấm Compact HPL dày 12mm hay tấm Compact HPL dày 18mm?

Nên chọn tấm Compact HPL dày 12mm hay tấm Compact HPL dày 18mm?

Theo các thợ kinh nghiệm thì tấm Compact HPL dày 12mm là đủ để làm vách ngăn vệ sinh. Tấm 12mm đủ tiêu chuẩn bắt vít, lắp phụ kiện đi kèm. Tấm 18mm cũng có thể dùng làm vách ngăn vệ sinh nhưng giá sẽ cao hơn và màu sắc không đa dạng bằng loại 12mm khi chỉ có màu ghi hoặc kem. Tất nhiên là với độ dày cao hơn thì khả năng chịu va đập cũng sẽ tốt hơn, độ bền cũng cao hơn.

Theo các nhà sản xuất thì độ dày 12mm là đủ đáp ứng các tiêu chuẩn về chống thấm nước, chịu lực, chịu mài mòn, ẩm mốc, vi khuẩn v.v.. Loại 18mm là khi dùng trong các không gian yêu cầu tiêu chuẩn cao hơn, khắt khe hơn như phòng thí nghiệm, vách tường,…

Sự lựa chọn giữa tấm Compact HPL dày 12mm và tấm Compact HPL dày 18mm phụ thuộc vào mục đích sử dụng và yêu cầu của bạn. Tấm Compact HPL dày 12mm thường được sử dụng cho các ứng dụng như lót sàn, ốp tường, nội thất,… Trong khi đó, tấm Compact HPL dày 18mm thường được sử dụng cho các ứng dụng cần độ bền cao hơn như các bề mặt bàn, cửa ra vào,…

Tấm Compact HPL dày 12mm có đặc tính nhẹ hơn, dễ cắt, dễ gia công và giá thành thường thấp hơn. Trong khi đó, tấm Compact HPL dày 18mm có độ bền và độ cứng cao hơn, thích hợp cho các ứng dụng cần độ bền và độ cứng cao hơn.

Nên chọn tấm Compact HPL dày 12mm hay tấm Compact HPL dày 18mm?

Nên chọn tấm Compact HPL dày 12mm hay tấm Compact HPL dày 18mm?

Vì vậy, bạn nên cân nhắc yêu cầu của công trình hoặc sản phẩm của bạn để đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Nếu không chắc chắn, bạn có thể tham khảo ý kiến của nhà sản xuất hoặc các chuyên gia trong lĩnh vực này để đưa ra quyết định tốt nhất.

Hơn hết, đây là 2 độ dày tiêu chuẩn của các nhà sản xuất tấm compact, họ thường sản xuất với số lượng lớn và luôn có sẵn. Còn nếu bạn muốn đặt hàng vách ngăn vệ sinh compact có độ dày tiêu chuẩn trên thì nhà sản xuất phải làm riêng, giá tấm compact sẽ cao hơn.

Xem thêm: Vì sao vách ngăn phòng khách lại được ưa chuộng?

LEAVE A COMMENT