Phân biệt thép Hòa Phát thật và thép Hòa Phát giả

Home » Tin tức xây dựng » Phân biệt thép Hòa Phát thật và thép Hòa Phát giả
Tin tức xây dựng No Comments

Nhu cầu mua thép Hòa Phát ngày càng tăng cao, kéo theo việc các sản phẩm thép giả, kém chất lượng ngày càng tràn lan trên thị trường với mức giá thấp, đánh vào tâm lý ham rẻ của người dùng.

Để tránh “mất tiền oan”, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết thép Hòa Phát thật và giả.

Về tình trạng làm giả thép Hòa Phát

Về tình trạng làm giả thép Hòa Phát

Về tình trạng làm giả thép Hòa Phát

Thép Hòa Phát giả là các sản phẩm thép kém chất lượng nhưng gia công bề ngoài giống với thép Hòa Phát chính hãng. Thép giả rất khó phân biệt và có thể xuất hiện ở nhiều cửa hàng kinh doanh nên bạn cần thận trọng khi chọn mua.

Việc sử dụng thép giả kém chất lượng sẽ khiến cho công trình xuống cấp nhanh chóng, dễ nứt vỡ, sụt lún và gây nhiều hậu quả khó lường khác.

Vậy tại sao thép Hòa Phát giả được bày bán ngang nhiên trên thị trường vật liệu? Thực tế, không ít các khách hàng ham hàng rẻ, muốn thu lợi cao, cầu lớn thì hẳn cung cũng sẽ lớn. Các cơ sở sản xuất sắt thép bất hợp pháp lợi dụng điều này để làm giả thép của những thương hiệu lớn như Hòa Phát, Pomia, Việt Nhật…

Trong khi đó, các quy định pháp lý về quyền sở hữu trí tuệ của nước ta chưa đủ hà khắc để răn đe các tổ chức làm hàng giả, hàng nhái này.

XEM THÊM: 

Báo giá thép xây dựng Hòa Phát hôm nay

Giá Sắt Thép Xây Dựng Hôm Nay

Báo giá sắt V lỗ mới nhất!

Cách phân biệt thép Hòa Phát thật và thép Hòa Phát giả

Hẳn chúng ta ai cũng có thể lường trước được hậu quả nghiêm trọng khi sử dụng thép giả cho công trình của mình. Vậy làm sao để phân biệt được thép Hòa Phát chính hãng và thép Hòa Phát giả? Áp dụng một số dấu hiệu nhận biết dưới đây nhé:

Cách phân biệt thép Hòa Phát thật và thép Hòa Phát giả

Cách phân biệt thép Hòa Phát thật và thép Hòa Phát giả

  • Dấu tem đầu ống: Thép Hòa Phát thật có tem đầu ống thép thể hiện đủ các thông số về quy cách, chất lượng, kích thước, tiêu chuẩn, ngày sản xuất và người kiểm soát chất lượng,…
  • Chữ điện tử in trên thành ống: Thành ống Hòa Phát in ống cơ khí đối với ống TMK và ký hiệu BS EN 10255:2004 đối với loại ống mạ nhúng nóng.
  • Bề mặt ống: Bề mặt thép Hòa Phát thật có độ sáng bóng, họa tiết hoa kẽm rõ nét, hình dạng đẹp và đều nhau.
  • Đai bó ống – khóa đai: Thép ống tôn mạ kẽm thương hiệu Hòa Phát có đai bó ống màu xanh dương, trong khi ống mạ nhúng nóng dùng màu xanh lá cây. Độ rộng đai từ 19 – 25mm, mỗi bó ống đóng chắc bằng 4 đai, không xô lệch. Khóa đai bằng thép và có dập nổi chữ Hòa Phát.
  • Màu sắc cây thép: Những thanh thép thật khi quan sát kĩ sẽ có màu xanh đen, đồng đều ở mọi vị trí. Còn thép giả thường có màu xanh đậm và góc cạnh nhạt màu hơn, không đều nhau.

Một số lưu ý khi chọn mua thép Hòa Phát

Ngoài những dấu hiệu nhận biết thép Hòa Phát chính hãng trên, để đảm bảo mua được sản phẩm chính hãng tốt hơn thì các bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Tìm hiểu thêm về thép Hòa Phát để nắm được một số kiến thức nhất định về chủng loại, tiêu chuẩn, đặc điểm cơ lý tính và mác thép trước khi mua sản phẩm.
  • Nếu mua số lượng nhiều thì hãy nhờ người có kinh nghiệm về sắt thép đi cùng để họ tư vấn thêm.
  • Tham khảo mức giá sản phẩm thép mà mình định mua trên thị trường. Đối với thép thật thì giữa các đại lý thường sẽ không chênh lệch nhiều về giá. Còn nếu giá bán quá thấp thì bạn cần xem xét do rất dễ mua phải thép giả.
  • Khi mua thép nên yêu cầu xem chứng nhận tiêu chuẩn của sản phẩm. Mỗi mác thép có 1 giấy kiểm định khác nhau về thành phần hóa học, độ uốn, kéo và độ đàn hồi. Nếu đơn vị kinh doanh có thể cung cấp những loại giấy tờ này thì bạn sẽ phần nào yên tâm hơn.
  • Chọn đại lý cung cấp thép Hòa Phát uy tín, như vậy sẽ khiến bạn yên tâm về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm.

LEAVE A COMMENT