Việt Nam Đồng ngày 8/9/2022 rơi xuống mức thấp mới so với Đô la Mỹ

Home » Tin tức » Việt Nam Đồng ngày 8/9/2022 rơi xuống mức thấp mới so với Đô la Mỹ
Tin tức No Comments

Việt Nam đã thiết lập tỷ lệ tham chiếu của mình cho người Việt Nam ở mức thấp kỷ lục khi Greenback củng cố toàn cầu trong bối cảnh sự không chắc chắn về kinh tế.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (SBV) hôm thứ Năm đã thiết lập tỷ lệ tham chiếu cho người Việt Nam tại VND23.281, yếu nhất kể từ ít nhất năm 2005, theo dữ liệu do Bloomberg biên soạn.

Tại các ngân hàng thương mại, đồng Việt Nam hiện đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020 sau khi giảm khoảng 3,5% trong năm nay.

Vietcombank, người cho vay lớn nhất của đất nước, đã bán đồng đô la Mỹ với giá VND23.740. Người chơi tư nhân hàng đầu Techcombank, tỷ lệ là VND23.708, trong khi đó của Sacombank là VND23.950. Xem tỷ giá đô la Mỹ theo ngày tại 100 đô la bằng bao nhiêu tiền Việt.

Nhưng một chuyên gia dự báo Dong Việt Nam sẽ giảm xuống còn VND24.000 đô la Mỹ.

“Đồng tiền Việt Nam quá mạnh vào lúc này đối với một nền kinh tế định hướng xuất khẩu”, Trinh Nguyen, một nhà kinh tế cao cấp tại Natixis SA ở Hồng Kông, nói với Bloomberg.

“Điều đó nói rằng, họ quan tâm đến nhập khẩu và lạm phát vì vậy đã giành được sự khấu hao quá mức.”

SBV cho phép đồng tiền Việt Nam giao dịch trong một dải 3% ở hai bên của tỷ lệ tham chiếu, dựa trên tám loại tiền tệ và đặt hàng ngày.

Từ sau Giải phóng cho đến nay, nhà nước Việt Nam luôn phải áp dụng chính sách kinh tế đặc biệt để tăng trưởng kinh tế-xã hội, điều này vô tình làm suy yếu giá trị VND. Tuy khá “mang tiếng” là một trong những đồng tiền yếu nhất thế giới, nhưng đời sống xã hội ở Việt Nam rất được quan tâm và kinh tế tăng trưởng tốt theo giai đoạn. Đó là thành tựu chung của cả nhà nước, Đảng và nhân dân Việt Nam.

LEAVE A COMMENT