Đánh giá ưu nhược điểm của sơn sàn epoxy

Home » Marxist theory » Đánh giá ưu nhược điểm của sơn sàn epoxy
Marxist theory No Comments

Ưu và nhược điểm của sơn sàn epoxy, sơn epoxy giá rẻ là gì? Khi mà đây được xem là sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, giúp khắc phục khuyết điểm của sàn công nghiệp cũ. Cùng đánh giá khách quan các ưu nhược điểm của sàn epoxy dưới đây.

Ưu điểm của sơn Epoxy giá rẻ

XEM: Epoxy là gì?

Tính thẩm mỹ

So với sàn bê tông tối màu, ẩm thấp và trông nhàm chán thì sơn sàn epoxy tạo sự khác biệt khá lớn. Với đa dạng màu sắc tùy chỉnh theo ý bạn, dễ dàng thiết kế và trang trí mặt sàn. Đặc biệt là trong bãi xe, khu công nghiệp, khi mặt sàn cần thông tin về điều hướng di chuyển và phân khu sản xuất.

Ưu điểm của sơn Epoxy giá rẻ

Chi phí thi công

Ngoài ra, sơn sàn epoxy chống thấm và kháng nước còn giúp đảm bảo vệ sinh, hạn chế nấm mốc và dễ dàng làm sạch. Đồng thời, mặt sàn láng bóng còn giúp phản xạ ánh sáng tốt hơn, không gian sáng hơn.

So với sàn công nghiệp khác, thì chi phí trên mỗi mét vuông cho sơn epoxy giá rẻ hấp dẫn hơn rất nhiều. Vì nó có thể phủ trực tiếp trên mặt sàn bê tông hoặc các loại sàn khác.

Khả năng chống thấm tốt

Sàn epoxy có khả năng chống thấm, chống chịu cao đối với các loại dung môi như xăng – dầu, thuốc tẩy, hóa chất, chất tẩy rửa… Đây được xem là lý do chính khiến chúng thường xuyên được sử dụng trong nhà để xe và trong khu công nghiệp.

Ngoài ra, sơn sàn epoxy còn có khả năng chịu nhiệt, chống vi khuẩn và nấm mốc, đảm bảo sức khỏe người sử dụng. Là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bệnh viện và phòng khám.

Nâng cao độ bền, tuổi thọ cho công trình

Về độ bền, keo epoxy có tuổi thọ cao hơn nhiều loại sàn khác. Lớp sơn sàn Epoxy dựa trên mặt nền cứng bê tông, phủ kín bề mặt, giúp tăng khả năng chịu lực cho nền, sàn.

Lớp phủ sơn sàn Epoxy tồn tại lâu hơn so với nhiều loại sàn khác. Khi được thi công đúng cách có thể tồn tại trong nhiều năm mà không bị nứt hay bong tróc. Bên cạnh độ bền, tuổi thọ của sơn epoxy cũng khiến nó được sử dụng phổ biến trong thương mại, công nghiệp.

Khả năng ứng dụng đa dạng

Không chỉ cá nhân hóa trong tính thiết kế, màu sắc, ngay cả tính chất của sàn epoxy cũng có thể điều chỉnh phù hợp với yêu cầu từng ngành nghề:

  • Chịu mài mòn, chịu nhiệt khi thi công cho các bãi đậu xe, tầng hầm.
  • Kháng khuẩn, chống nấm mốc cho bệnh viện, phòng khám.
  • Chịu lực, chống trơn trượt cho các nhà xưởng, nhà kho.
  • Chống thấm, chống chịu hóa chất tốt cho những nơi sản xuất thực phẩm, nhà máy,…

An toàn cho sức khỏe

Một ưu điểm ít được biết đến của sàn epoxy trong nhà để xe là giúp tăng cường tầm nhìn cho tài xế trong nhà để xe, hầm xe bằng cách phản chiếu ánh sáng từ trần nhà. Từ đó làm nổi bật các chỉ dẫn và điều hướng di chuyển.

Đặc biệt, sơn epoxy giá rẻ cũng không sinh ra bụi mịn như sàn bê tông khi bị chịu ma sát, mài mòn. Không thải chất khí độc hại ra môi trường khi chịu tác động từ nhiệt độ, hóa chất, đảm bảo sức khỏe người sử dụng.

Nhược điểm của sơn sàn Epoxy

Nhược điểm của sơn sàn Epoxy

Chuẩn bị thi công

Trước khi tiến hành thi công sàn epoxy, điều quan trọng cần lưu ý là đảm bảo mặt nền thi công phải sạch sẽ. Cần dọn đồ đạc, vật dụng để tạo không gian thoáng, dọn sạch bụi bẩn, rác thải.

Đảm bảo bề mặt sàn không dính dầu mỡ, dung môi, các vết nứt cũng cần được lấp đầy. Làm sạch sàn bê tông kỹ càng. Tất cả các các bước chuẩn bị cho việc thi công sàn epoxy này khá cầu kì, cần sự tỉ mỉ, cẩn thận.

Thời gian hoàn thiện

Tuy quá trình thi công sơn epoxy không quá khó và có thể thực hiện nhanh chóng nhưng sau khi quá trình thi công, bạn cần chờ một thời gian (từ 48 – 72h) để mặt sàn khô hoàn toàn và để cho các phương tiện lưu thông qua lại.

Với việc thi công phủ sàn epoxy nhiều lớp, bạn cũng sẽ phải đợi lớp sơn cũ khô hoàn toàn trước khi tiếp tục sơn lớp tiếp theo.

Mùi sơn khá khó chịu khi thi công

Sàn epoxy trong khi thi công (ở dạng lỏng) thường có mùi nồng và hơi khó ngửi, nhưng chỉ xuất hiện khi thi công sàn. Mùi này sẽ hết hoàn toàn ở dạng rắn, khi mà sàn lúc này đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

THAM KHẢO: Giá Sơn BRIN PAINT

Nhạy cảm với độ ẩm

Sàn epoxy cần phải được thi công chính xác theo quy trình tiêu chuẩn. Nếu không lớp bề mặt sàn sẽ không thể bền lâu như mong muốn, chỉ nên thi công khi độ ẩm môi trường thấp.

Bạn nên sử dụng máy hút ẩm để giảm độ ẩm trong vòng 24 giờ trước khi sơn lớp epoxy đầu tiên. Ngoài ra, cũng cần sơn lót trước khi sơn lớp hoàn thiện khi thi công sơn sàn epoxy để tạo liên kết chặt chẽ giữa 2 thành phần nền và lớp epoxy.

LEAVE A COMMENT